Tìm hiểu về phí dịch vụ văn phòng cho thuê

Một trong những khoản phí quan trọng mà khách hàng thường quan tâm khi thuê văn phòng là chi phí quản lý hoặc còn gọi là phí dịch vụ văn phòng cho thuê. Đây là một phần trong tổng chi phí cố định, bên cạnh giá thuê và thuế VAT. Nhiều khách hàng thường có thắc mắc về chi phí dịch vụ là gì và được áp dụng cho những dịch vụ nào. Dưới đây, banlamviecdsg.com sẽ giải đáp những câu hỏi này để quý khách hàng hiểu rõ hơn về khoản phí quan trọng này khi thuê văn phòng.

Phí dịch vụ văn phòng là phí gì?

Ai được quyền tăng phí dịch vụ nhà chung cư?

Phí dịch vụ hay còn được gọi là chi phí quản lý văn phòng cho thuê, là khoản chi phí được chi trả cho những hoạt động tu sửa và làm mới kiến trúc tòa nhà cũng như nội thất bên trong. Bên cạnh đó, phí dịch vụ còn được dùng để bảo dưỡng định kỳ như nâng cấp các thiết bị điện bên trong tòa nhà. Cụ thể hơn, thì phí dịch vụ được hiểu là khoản phí được chủ đầu tư áp dụng để có thể duy trì không gian nơi bạn làm việc luôn ở trạng thái tốt nhất.

Hiện nay hầu hết các tòa nhà thường áp dụng tính phí trên mỗi m2 diện tích sàn văn phòng cho thuê. Và mức phí dịch vụ thường dao động ở mức từ 2 USD đến 8 USD/m2 tùy từng hạng tòa văn phòng, có ảnh hưởng khá lớn tới tổng chi phí thuê văn phòng của một doanh nghiệp. Thông thường những tòa văn phòng hạng A thường có phí dịch vụ cao hơn so với những tòa văn phòng hạng C, nhưng những văn phòng yêu cầu khoản phí dịch vụ cao thì cũng sẽ đi kèm với những tiện nghi tương ứng và các khách hàng sẽ được hưởng những dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp hơn.

Vậy phí dịch vụ thường bao gồm những gì?Cần biết các loại chi phí nào khi thuê văn phòng?

Về cơ bản, phí dịch vụ thường được dùng cho những hoạt tu sửa và bảo dưỡng về kiến trúc, nội thất và thiết bị bên trong tòa nhà như: hệ thống điện, hệ thống máy lạnh trung tâm, hệ thống thang máy, thang chuyển hàng, hệ thống camera CCTV… Bên cạnh đó thì phí dịch vụ còn được sử dụng để duy trì một số hoạt động công cộng của tòa nhà như:

  • Dịch vụ lễ tân và hướng dẫn trực tại sảnh chính của tòa nhà
  • Dịch vụ bảo vệ tòa nhà, giữ xe, ban quản lý tòa nhà trong trường hợp hỗ trợ xử lý các sự cố khi cần thiết.
  • Dịch vụ dọn vệ sinh văn phòng, WC, phun thuốc diệt côn trùng theo định kỳ
  • Một số tòa miễn phí chi phí máy lạnh trung tâm của tòa nhà nhưng thực tế đây đã được tính vào phí dịch vụ.
  • Những dịch vụ công công khác như nước uống tại quầy bantry, nước sinh hoạt…

Hiện nay những văn phòng cho thuê tại Hà Nội hạng A, B áp dụng mức giá trung bình 3$ – 5$ cho mỗi m2, nhưng luôn đảm bảo mang đến một không gian làm việc tiện nghi cho các doanh nghiệp gồm: hệ thống máy lạnh trung tâm, hầm gửi xe rộng rãi hiện đại, hệ thống camera CCTV hoạt động 24/24, lễ tân chuyên nghiệp… Còn tòa văn phòng hạng C thì mức giá dịch vụ chỉ từ 1$ – 2$ trên một m2 nhưng dịch vụ ít đa dạng hơn. Với những tòa nhà hạng cao thì thường có bộ quy chuẩn chặt chẽ về chất lượng dịch vụ và tiện nghi xứng tầm để làm hài lòng mọi khách hàng, bởi thế dù phí thuê và phí dịch vụ cao vẫn luôn có công suất lấp phòng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.