Những sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng tại Hà Nội (Phần 1)

Tìm kiếm một văn phòng cho thuê ở Hà Nội ưng ý là bước khởi đầu quan trọng trong quy trình và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên quá trình tìm kiếm và thuê văn phòng luôn phát sinh nhiều vấn đề khiến khách hàng băn khoăn và có thể dẫn đến những sai lầm không đáng có. Dưới đây banlamviecdsg.com xin đưa ra một vài sai lầm mà các khách hàng thường mắc phải khi thuê văn phòng tại Hà Nội, để quý khách lưu ý.

Không đặt ra tiêu chí thuê văn phòng cụ thể

Khá nhiều doanh nghiệp và khách thuê văn phòng không lên sẵn một bộ tiêu chí chi tiết dựa trên những nhu cầu sử dụng văn phòng mà thường lựa chọn trên cảm tính hoặc một vài tiêu chí cơ bản về vị trí. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp khó khăn hơn trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn, hay chọn văn phòng không đúng nhu cầu, kéo dài thời gian tìm kiếm.

Bên cạnh đó khả năng chi trả của mỗi doanh nghiệp cũng chỉ có giới hạn, nên tốt hơn hết quý khách nên đưa ra một bộ tiêu chuẩn và những yêu cầu tối quan trọng bắt buộc phải đáp ứng cùng mức ngân sách cho phép để khi tìm kiếm thuê văn phòng. Và được quên liệt kê ra đâu là những tiêu chí xem xét, nhưng có thể bỏ qua.

Đặt mong muốn vượt qua khả năng chi trả

Vẫn biết tâm lý của bất kỳ khách thuê văn phòng đều mong muốn chọn được một văn phòng hiện đại, tiện nghi nhất tại khu vực trung tâm, thế nhưng có thực tế rằng ngân sách là có hạn. Vậy nên không ít khách thuê văn phòng bị “sập bẫy” mong muốn vượt quá khả năng chi trả hay “cố một chút”.

Với những khách hàng có ngân sách 15$/m2/tháng luôn cảm thấy các văn phòng 17 – 18$/m2/tháng mới là phù hợp và đáp ứng yêu cầu của mình trong khi đó văn phòng giá 15$/m2/tháng lại là lý tưởng với những khách thuê chỉ có ngân sách thuê 12$/m2/tháng. Tâm lý này là do hệ quả của quá trình xem xét lâu kéo dài thời gian lựa chọn văn phòng, và thậm chí sẽ “cố một chút” nhưng thực tế “cố một chút” đồng nghĩa với việc phải tăng thêm gánh nặng về tài chính hàng tháng, nhất là với những doanh nghiệp thuê lâu dài.

Dự trù quy mô nhân viên trong tương lai không chính xác

Việc vận chuyển làm văn phòng, lắp đặt trang thiết bị, bàn ghế, tủ kệ… rất tốn chi phí và thường những chi phí này sẽ bị hao hụt sau thời gian sử dụng. Vì vậy việc doanh nghiệp cần dự trù quy mô của nhân viên trong những năm tới để tính toán diện tích thuê phù hợp là điều vô cùng cần thiết và có kế hoạch tăng giảm nhân sự trong vòng hợp đồng đồng thuê khoảng 3 – 5 năm. Bở

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.