Giá thuê văn phòng Hà Nội: Chênh lệch giữa các quận

Giá thuê văn phòng đóng một vai trò quan trọng trong quyết định liệu nên thuê văn phòng đó hay không. Thông thường, giá thuê văn phòng phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng bao gồm vị trí, thiết kế, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ, tỷ lệ trống, và cung cầu trong thời điểm cụ thể. Thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội cung cấp một loạt các tùy chọn với sự phân cấp rõ ràng về giá thuê. Để giúp khách hàng dễ dàng so sánh giá thuê giữa các tòa nhà và tối ưu hóa chi phí thuê văn phòng trong việc đáp ứng nhu cầu kinh doanh, dưới đây, banlamviecdsg.com đã tổng hợp thông tin về giá thuê văn phòng tại các khu vực khác nhau tại Hà Nội.

Thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội tiếp tục mở rộng

So với những năm trước đây thì thị trường cho thuê văn phòng tại Hà Nội ngày càng phát triển và nguồn cung và cầu cũng tương quan cân bằng hơn. Các tòa văn phòng không chỉ còn tập trung tại các khu vực trung tâm mà còn có xu hướng mở rộng ra các khu vực ngoại đô để đáp ứng tốt hơn nhu cầu thuê văn phòng của các doanh nghiệp. Trong những năm gần đây thị trường liên tục đón nhận thêm mặt sàn của các tòa văn phòng mới như Tòa nhà Eurowindow đường Tôn Thất Tùng, tòa nhà Sun Square tại Lê Đức Thọ, tòa nhà TNR Nguyễn Chí Thanh, tòa nhà Hanoi Center Point hay sắp tới là văn phòng từ tòa Vinhomes Metropolis Liễu Giai ….

Các tòa chuyên cho thuê văn phòng tại Hà Nội phân bổ khá rộng nhưng tập trung nhiều nhất vẫn là quận Cầu giấy, tiếp đến là quận Đống Đa, các quận trung tâm và các quận khác.

Giá thuê văn phòng tại các khu vực Hà Nội

Mỗi khu vực tại Hà Nội lại có mức giá thuê mặt bằng khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố vị trí, nhưng so sánh chung thì các tòa văn phòng thuộc khu vực trung tâm như Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng vẫn nhỉnh hơn một chút so với các tòa ở khu vực khác.

Giá thuê văn phòng tại các quận trung tâm Hà Nội

Vị trí trung tâm của thành phố nên các quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng có lợi thế khá lớn bởi đây là khu vực tập trung rất nhiều trung tâm thương mại, tài chính. Chính bởi vậy đặt văn phòng tại đây cũng mang lại rất nhiều sự tiên lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động, giao dịch và phát triển. Hơn thế còn khẳng định thương hiệu trong mắt các khách hàng và đối tác.

Chính ưu thế trên cùng với quy mô xây dựng, mức độ xây dựng, hoàn thiện thì hai quận này luôn có giá thuê văn phòng cao nhất. Những tòa văn phòng hạng A, B của quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng thường là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp quốc tế, tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp tư nhân lớn…

Khu vực trung tâm quận Ba Đình, Đống Đa

Những tòa văn phòng tại khu vực quận Ba Đình và Đống Đa nếu xét về vị trí địa lý được coi là trung tâm nhất. Văn phòng cho thuê Đống Đa và Ba Đình  thường phù hợp với những doanh nghiệp mà các đối tác giao dịch trải đều trong tất cả các quận tại Hà Nội.

Đây cũng là hai khu vực tập trung khá nhiều tòa văn phòng lớn, đặc biệt trên những tuyến đường trọng điểm như Láng Hạ, Thái Hà, Kim Mã, Liễu Giai và Đội Cấn. Hầu hết đều là những văn phòng hạng B, C. Với quy mô, mức độ hoàn thiện và trang thiết bị thì những tòa văn phòng khu vực này thường có mức giá thấp hơn so với các quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng là 10%.

Khu vực phía Tây: Cầu Giấy, Thanh Xuân, Bắc & Nam Từ Liêm

Khu vực phía Tây Hà Nội đang là khu vực có tốc độ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ nhất về kinh tế nên không có gì ngạc nhiên khi thị trường cho thuê văn phòng tại khu vực này ngày càng phát triển. Trong vòng 5 năm trở lại đây thì các tòa văn phòng được xây dựng rất nhiều, đặc biệt hai quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm. Khu vực này được đánh giá cao về mức độ đồng bộ hạ tầng, giao thông thuận tiện, thông thoáng, tiện ích sẵn có. Hơn thế, khu vực này được coi là trung tâm hành chính mới của thủ đô nên càng thuận tiện để đặt văn phòng.

Xét về giá thuê, thì khu vực phía tây Hà Nội cho thuê văn phòng đa dạng và mức giá cũng mềm hơn so với các khu vực khác. Và so với quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng thì giá thuê khu vực này thấp hơn 20 – 30%.

Trên đây là một vài tổng hợp về giá thuê văn phòng Hà Nội tại khu vực các quận. Để được tư vấn và cung cấp giá thuê chi tiết từng tòa nhà cho thuê văn phòng Hà Nội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.