Tin tức

CÁCH CHỌN BÀN LÀM VIỆC TỐT NHẤT

Danh mục: Tin tức

Ngày đăng: 06:49:08 22-02-2019 | 1273 lượt xem

Bàn làm việc phù hợp cho văn phòng của bạn có thể làm cho ngày làm việc của bạn suôn sẻ hơn rất nhiều, trong khi bàn sai có thể khiến bạn đau khổ. Khi đến lúc thay thế bàn làm việc của bạn, hãy xem xét những điểm quan trọng này trong việc lựa chọn bàn làm việc tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Bàn đó bạn có nghĩ sẽ mua phù hợp với phong cách làm việc của bạn và đáp ứng nhu cầu công việc của bạn không? Kích thước của nó có phù hợp với các thông số và ràng buộc của văn phòng hoặc không gian làm việc của bạn không? Bề mặt bàn có thể chịu được nhu cầu sử dụng hàng ngày của công việc và môi trường làm việc cụ thể của bạn không?
 
Đây chỉ là một vài trong số những điều bạn cần xem xét khi chọn bàn làm việc. Và đó là bởi vì bàn làm việc phù hợp có thể hỗ trợ vô cùng lớn trong việc hoàn thành các nhiệm vụ công việc một cách thoải mái, thuận tiện và hiệu quả.

1. Xác định cách bạn sẽ sử dụng bàn của bạn

Chủ yếu là máy tính làm việc:

Chọn một bàn hoặc máy trạm được thiết kế đặc biệt để sử dụng máy tính. Nếu sử dụng PC, hãy chắc chắn bàn làm việc cung cấp không gian hoặc ngăn để giữ CPU bên dưới. Tìm kiếm các lỗ hoặc kênh tích hợp cho các kết nối điện; điều này cho phép một cách an toàn để giữ dây tránh xa bạn.

Tạo giấy tờ:

Chọn một bàn làm việc hoặc máy trạm sẽ có bề mặt rộng nhất có thể để bạn có thể chứa những bảng tính, sách cồng kềnh hoặc đống giấy tờ quan trọng. Bạn cũng có thể muốn xem xét một bàn làm việc với kệ hoặc không gian tủ trên cao.

Kết hợp công việc máy tính, giấy tờ, cuộc họp:

Hãy xem xét một thiết lập bàn làm việc có hình chữ L để cho phép cả không gian làm việc và hội họp. Nếu tài chính hoặc không gian cho phép, một mô hình hình chữ nhật sẽ cung cấp nhiều không gian hơn và tạo ra một bài thuyết trình ấn tượng cho khách hàng.

Đối với một bàn làm việc tại nhà:

Hãy xem xét một chiếc áo giáp máy tính nếu bạn muốn che giấu sự bừa bộn trong nhà. Bàn làm việc có hình chữ nhật thường là một giải pháp tốt và phù hợp khi bàn làm việc của bạn cần chia sẻ không gian trong phòng khác như phòng ngủ hoặc phòng gia đình.

Không gian chật hẹp:

Chọn một bàn máy tính nhỏ gọn hoặc giỏ máy tính di động.

=>Cần tìm gì khi mua bàn mới cho văn phòng của bạn

CÁCH CHỌN BÀN LÀM VIỆC TỐT NHẤT

2. Xem xét thói quen và công cụ làm việc của bạn

Bạn có xem mình là loại công việc sáng tạo, thiên tài lộn xộn không? Nếu vậy, bạn sẽ cần nhiều không gian bàn / máy trạm hơn loại gọn gàng và thanh đạm. Số lượng và kích thước của các công cụ cần thiết trong tầm tay dễ dàng trên bàn của bạn cũng nên được xem xét khi chọn bàn làm việc.

3. Công thái học và không gian
  • Bàn của bạn nên cung cấp giải phóng mặt bằng cho đôi chân của bạn; chiều cao bàn tiêu chuẩn từ 29 đến 30 inch từ sàn là đủ cho hầu hết người dùng.
  • Ngồi sau bàn làm việc, tối ưu phải có ít nhất ba mét rưỡi không gian. Tối thiểu ba feet không gian cũng nên có sẵn ở giữa bàn và một món đồ nội thất văn phòng khác, và trước bàn làm việc nếu bạn sử dụng ghế cho khách.
  • Đối với người dùng máy tính, bàn phím cần được đặt ở độ cao thoải mái. Bàn phím được đặt trên bàn truyền thống có thể ở độ cao quá cao và có thể gây ra sự khó chịu hoặc căng cơ đáng kể cho người dùng. Bàn máy tính nên được trang bị bệ bàn phím hoặc chân có thể điều chỉnh được. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ nền tảng bàn phím nào đủ lớn để giữ chuột.
  • Thiết bị và vật liệu để bàn phải ở trong tầm tay dễ dàng và thoải mái, và nên có đủ không gian để không làm quá tải máy tính để bàn.
  • Nếu bàn có cạnh sắc, hãy cân nhắc đặt một miếng đệm cổ tay dọc theo cạnh để giúp ngăn chặn áp lực không cần thiết và độ chụm trên bề mặt bên trong của cổ tay.

4. Mặt bàn

Laminate: sự lựa chọn phổ biến nhất

Một kết thúc nhựa được áp dụng cho lõi gỗ, laminate có giá cả phải chăng, bền và chịu được nhiều hơn so với gỗ hoặc veneer nguyên chất. Nó cũng có nhiều màu sắc và hoa văn vân gỗ. Đối với một loại gỗ chất lượng sẽ chịu được tốt hơn việc sử dụng và lạm dụng hàng ngày, hãy tìm một chiếc bàn có lớp gỗ dày, áp suất cao.

Kim loại hoặc thép: sự lựa chọn bền nhất

Mặc dù không phải là chuyên nghiệp nhất về ngoại hình, bàn kim loại hoặc thép có giá hợp lý và tốt cho bàn làm việc sử dụng lâu dài hoặc cho các khu vực giao thông cao. Bàn chất lượng tốt hơn loại này có thể được đánh giá một phần bằng cách kiểm tra và cảm nhận trọng lượng tổng thể của bàn.

Gỗ hoặc Veneer: sự lựa chọn thanh lịch nhất

Veneer là một lớp bề mặt mỏng của gỗ dán vào một cơ sở kém hơn. Bàn làm việc bằng gỗ và veneer nhìn chung hấp dẫn hơn các loại bàn khác, nhưng chúng thường đắt hơn và tinh tế hơn đáng kể.

CÁCH CHỌN BÀN LÀM VIỆC TỐT NHẤT

5. Chất lượng và độ bền
  • Chất lượng của một bàn thường thể hiện rõ nhất trong việc xây dựng các ngăn kéo.
  • Con lăn treo kim loại cho thấy một hệ thống treo mạnh mẽ. Các ngăn kéo nên mở và đóng dễ dàng trong khi mang trọng lượng. Tối ưu, bạn muốn các ngăn kéo trượt ra hết chiều dài của chúng để cho phép sử dụng không gian đầy đủ và dễ dàng.
  • Ngăn kéo gỗ chất lượng cao được lắp ráp với cấu trúc lồng vào nhau (dovetail); cái này mạnh hơn các ngăn kéo ghép lại với nhau chỉ bằng ghim hoặc keo. Với bàn bằng thép hoặc kim loại, hãy xem các ngăn kéo khi chúng đóng. Nếu bạn thấy một khoảng trống nơi ngăn kéo gặp bàn làm việc, bàn không được đặt đúng.

Kiểm tra các góc và cạnh của bàn. Bạn không muốn thấy bất kỳ sờn.

Bản thân bảo hành bàn sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về chất lượng, độ bền và tuổi thọ của một bàn cụ thể. Bảo hành thường bao gồm bất cứ nơi nào từ một năm giới hạn đến bảo hành trọn đời.

6. Cho bạn nghỉ ngơi

Bàn đứng:

Như tất cả chúng ta đã nói, ngồi hàng giờ liền có thể tàn phá lưng của một người, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về lưng. Cân nhắc việc cho lưng nghỉ ngơi bằng cách sử dụng bàn đứng, trong đó bạn hoàn toàn có thể đứng dậy trong khi làm việc. Nhiều người dùng khẳng định phương pháp làm việc này cũng khiến họ cảm thấy tỉnh táo và hiệu quả hơn trong công việc. Ghế để bàn cũng có sẵn để được sử dụng cùng với các bàn này.

Bàn làm việc ngày nay không còn là chiếc bàn đơn giản với những ngăn kéo của nhiều trước năm nữa. Tận dụng vô số lựa chọn bàn làm việc ngoài kia; hiện có sẵn nhiều với giá tương đối hợp lý tại các siêu thị cung cấp văn phòng. Hãy suy nghĩ về những cân nhắc được liệt kê ở trên khi chọn bàn làm việc tiếp theo của bạn. Nó sẽ phục vụ như một công cụ có giá trị trong việc thiết lập một không gian làm việc thoải mái, tiện dụng và hiệu quả.
Bình luận

Danh mục tin tức

Sản phẩm nổi bật

Bàn giám đốc HR160C1

3.545.000 VNĐ

Bàn NTP1800

1.685.000 VNĐ

1234567

Tin tức & sự kiện

Các tin khác

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT ĐÔNG SÀI GÒN
Địa chỉ: 710 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM
SĐT: 09.3727.1714   -   0902.837.856   
Email: dsgnoithat@gmail.com
MST: 0310 150 823
Bản quyền © 2015 thuộc về Nội Thất Đông Sài Gòn
 
Cách chọn bàn làm việc tốt nhấtCách chọn bàn làm việc tốt nhấtBàn làm việc phù hợp cho văn phòng của bạn có thể làm cho ngày làm việc của bạn suôn sẻ hơn rất nhiều, trong khi bàn sai có thể khiến bạn đau khổ. trên Bình chọn