20 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất hiện nay

Sau khi đã tìm thấy văn phòng phù hợp với nhu cầu của mình, bước tiếp theo quan trọng là thiết kế và hoàn thiện nội thất. Đây là một quá trình đòi hỏi đầu tư thời gian và công sức đáng kể. Để giúp quý khách hàng dễ dàng hơn trong việc tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả, banlamviecdsg.com sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất hiện nay.

Định hình phong cách thiết kế trước khi set up

Phong cách thiết kế mà quý doanh nghiệp hướng tới chính là “kim chỉ nam” để đảm bảo có được không gian làm việc ưng ý. Bởi vậy trước khi thiết kế văn phòng quý khách nên định hình rõ ràng phong cách văn phòng mà quý doanh nghiệp muốn set up là gì? Không gian mở rộng hay khép kín tăng sự giao lưu? Chỗ ngồi nhân viên sắp xếp như thế nào? Trang trí văn phòng theo phong cách hiện đại hay cổ điển… Định hình trước những tiêu chuẩn và phong cách sẽ giúp quý doanh nghiệp dễ dàng lên được bản vẽ và tạo được một không gian làm việc như mong muốn.

Sau khi định hình được phong cách văn phòng mà quý doanh nghiệp muốn thì bước tiếp theo là hiện thực hóa những ý tưởng thành một bản vẽ thật cụ thể và chi tiết rõ ràng. Bản thiết kế văn phòng càng chi tiết và càng tỉ mỉ thì càng dễ hình dung ra không gian văn phòng đồng thời càng dễ dàng hơn cho bước thi công văn phòng tiếp theo.

Thuê đơn vị thi công uy tín

Để thi công thiết kế một không gian làm việc thì quý khách có hai lựa chọn: tự thiết kế và thuê đơn vị uy tín. Việc tự thiết kế và thi công set up văn phòng có vẻ tiết kiệm chi phí nhưng thực tế thì lại không đơn giản bởi doanh nghiệp sẽ không có nhiều kinh nghiệm, hơn thế để thi công thì cần sự góp sức của nhiều nhân viên từ giám sát đến thực thi… nên mọi hoạt động làm việc tại công ty sẽ bị dừng lại… Đây sẽ là tổn thất khá lớn, không những không tiết kiệm chi phí mà còn mất nhiều thời gian hơn.

Trong khi đó những đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ hiểu rõ hơn các nghiệp vụ, việc thực thi sẽ nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và không mất nhân viên phải giám sát công việc. Bên cạnh đó việc thuê những đơn vị uy tín, doanh nghiệp còn có thể khoán theo thời gian, đảm bảo đúng tiến độ. Và những đơn vị này có thể tư vấn những ý tưởng thiết kế độc đáo cho doanh nghiệp.

Lưu ý ngân sách

Một văn phòng đẹp là điều mà ai cũng mong muốn tuy nhiên doanh nghiệp cũng nên lưu ý tới ngân sách mà mình có thể chi trả. Bởi việc thi công chỉ thêm một hạng mục cũng có thể “đội chi phí” tăng thêm một khoản, nên tốt nhất quý doanh nghiệp nên có một bản chi tiêu cụ thể, kế hoạch chi tiết để đảm bảo thi công văn phòng vẫn đẹp mà đúng với khả năng tài chính của mình.

Một số mẫu thiết kế văn phòng đẹp

Có rất nhiều những
phong cách thiết kế văn phòng khác nhau, tùy từng đặc điểm kinh doanh cũng như
loại hình văn phòng. Dưới đây Officespace xin chia sẻ một số mẫu thiết kế văn
phòng đẹp để quý khách có thể tham khảo.

Mẫu thiết kế văn phòng truyền thống

Văn phòng truyền thống là loại hình văn phòng phổ biến nhất hiện nay với nhiều diện tích đa dạng, nên mẫu thiết kế cũng vô cùng phong phú.

Mẫu thiết kế văn phòng diện tích dưới 100m2

Với những văn phòng diện tích dưới 100m2 thường không có nhiều không gian để thiết kế nhưng với cách bố trí khoa học và hiện đại, nội thất thông minh, gọn gàng vẫn mang tới một không gian làm việc lý tưởng. Đơn cử, với mẫu thiết kế văn phòng truyền thống diện tích nhỏ dưới đây, bằng việc sử dụng tông màu sáng, bố trí và phân chia diện tích hợp lý, nội thất thông minh, gọn gàng nên vẫn đảm bảo được không gian làm
việc chất lượng và đầy đủ công năng cho nhân viên, tạo cảm hứng làm việc.

Mẫu thiết kế văn phòng diện tích tầm trung từ 100 – 500m2

Việc thiết kế văn phòng diện tích tầm trung sẽ đơn giản và dễ dàng hơn, phân bổ không gian cũng đa dạng hơn với khu pantry, phòng họp, phòng làm việc giám đốc… Quý khách có thể tham khảo một số mẫu thiết kế dưới đây:

Mẫu thiết kế văn phòng diện tích trên 500m2

Với những văn phòng hiện đại có diện tích lớn trên 500m2, việc chia nhỏ không gian cũng cần tính toán tỉ mỉ. Ngoài ra bố cục và màu sắc cũng cần sự hợp lý và thể hiện được văn hóa của doanh nghiệp. Quý khách có thể tham khảo những mẫu sau đây:

Mẫu thiết kế văn phòng chia sẻ

Đối với văn phòng chia sẻ hay Coworking space, vốn là không gian sáng tạo nên có muôn vàn cách thiết kế văn phòng này. Không gian văn phòng chia sẻ thường chú trọng tới tiện ích và bố trí diện tích hợp lý đảm bảo không gian kết nối và tạo cảm hứng làm việc tốt nhất. Quý khách có thể tham khảo một số mẫu văn phòng chia sẻ dưới đây:

Mẫu thiết kế văn phòng trọn gói

Đối với văn phòng trọn gói là loại hình văn phòng có diện tích nhỏ nên việc sắp xếp không gian đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế hơn rất nhiều. Quý khách có thể tham khảo một số mẫu thiết kế văn phòng trọn gói dưới đây:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.